TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP. HỒ CHÍ MINH
PHÒNG THANH TRA - PHÁP CHẾ
Ý thức chấp hành Nội quy học tập của sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh – Thực trạng và giải pháp
20/02/2020

Chấp hành Nội quy học tập và thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế thi của trường là điều kiện bắt buộc đối với mỗi sinh viên đang tham gia học tập tại Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh. Đây cũng là hình thức giúp Nhà trường rèn luyện đạo đức, nề nếp, tác phong công nghiệp cho sinh viên, đảm bảo thực hiện mục tiêu giáo dục là đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có đạo đức, tri thức, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp; dạy chữ, dạy nghề song song với dạy “Người”, dạy kỹ năng giao tiếp, ứng xử, hình thành và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất và năng lực công dân, có phẩm chất chính trị, có lối sống văn minh, tiến bộ, phù hợp với bản sắc dân tộc, đáp ứng được sự nghiệp đổi mới và bảo vệ Tổ quốc của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Quá trình rèn luyện, tu dưỡng bản thân đối với mỗi sinh viên là chuyện không dễ dàng. Làm sao để dậy sớm, đi học đầy đủ, đúng giờ trong khi cơn buồn ngủ, mệt mỏi chưa tan hết do phải làm thêm để kiếm thêm tiền ăn và đóng học phí? Làm sao để được diện lên người “bộ cánh” mới mua rất “cool”, “ngầu” trong khi Nhà trường bắt buộc mặc đồng phục theo quy định? Tối qua sinh nhật cô bạn gái, không dám về sớm để ôn bài môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, có thể “copy” được không nhỉ? Tại sao phải xếp hàng đóng tiền học phí như “rồng, rắn” ra đến tận cổng trường? Bao nhiêu “cửa, ải” buộc sinh viên phải tuân thủ nếu không muốn mình phải học lại, làm lại từ đầu. Hệ thống nội quy, quy định về học tập, thi cử, sinh hoạt Đoàn, Hội của Nhà trường sẽ giúp sinh viên dần đi vào nề nếp. Kết thúc mỗi học kỳ, các đơn vị đào tạo tổ chức đánh giá điểm rèn luyện của sinh viên để làm căn cứ xét thi tốt nghiệp, làm luận văn, khóa luận tốt nghiệp, xét học bổng, xét khen thưởng – kỷ luật, xét miễn giảm chi phí, dịch vụ sinh hoạt trong ký túc xá. Như vậy việc rèn luyện không chỉ giúp sinh viên có ý thức hơn trong học tập, cuộc sống mà còn đem lại nhiều lợi ích cho những sinh viên có điểm rèn luyện cao.

Để đánh giá việc thực hiện Nội quy học tập của sinh viên trong tháng 01 năm 2020, chúng tôi đã tiến hành khảo sát đối với 1.451 sinh viên hệ đại học chính quy tại các khoa khác nhau trong trường, cụ thể như sau:

Tổng số SV được khảo sát Đi học trễ trên 15phút Không mặc đồng phục Không đeo bảng tên Đi dép lê Sử dụng điện thoại trong giờ học Làm việc riêng trong giờ học
1451 102

7,3%

265

18,3%

241

16,6%

275

19,0%

101

7,0%

93

6,4%

Kết quả khảo sát cho thấy: có 102/1451 sinh viên vi phạm quy định về giờ giấc học tập (chiếm 7,3%). Số sinh viên sử dụng điện thoại, làm việc riêng trong giờ học không nhiều, chỉ có 93/1451 (chiếm 6,4%) sinh viên làm việc riêng và 101/1451 (chiếm 7,0%) sinh viên sử dụng điện thoại trong giờ học. Sinh viên chủ yếu vi phạm các quy định về đồng phục như: không mặc đồng phục, không đeo bảng tên, đi dép lê đến trường, các chỉ số này chiếm từ 16,6% – 19,0%. Nhìn chung, sinh viên IUH có lối sống nề nếp, tác phong văn hóa, việc thực hiện Nội quy học tập, thi cử được đa số sinh viên chấp hành nghiêm túc. Chỉ có một số ít sinh viên còn thiếu ý thức, chưa nghiêm túc thực hiện Nội quy học tập, chưa thật sự nỗ lực phấn đấu. Ngoài ra còn do các nguyên nhân chủ quan và khách quan mang lại. Để khắc phục tình trạng một số sinh viên chưa nghiêm túc thực hiện Nội quy học tập do những nguyên nhân khách quan, chúng tôi đề xuất một số giải pháp như sau:

Một là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nội quy, quy định về học tập, thi cử cho sinh viên.

Hai là: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nội quy học tập của sinh viên và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm Nội quy học tập.

Ba là: Các đơn vị triển khai phổ biến cho sinh viên về Nội quy học tập được ban hành kèm theo Quyết định số 1382/QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016, Quy chế quản lý thi và đánh giá kết quả học tập tập được ban hành kèm theo Quyết định số 3285/QĐ-ĐHCN ngày 24 tháng 11 năm 2017, Quy định đánh giá điểm rèn luyện đối với sinh viên đại học chính quy được ban hành kèm theo Quyết định số 1868/QĐ- ĐHCN ngày 19 tháng 4 năm 2017.

Do vậy sinh viên khi đến trường đầu tóc phải luôn gọn gàng, trang phục lịch sự (mặc đúng đồng phục, đeo bảng tên), biết kính trọng và lễ phép với thầy cô, cán bộ, viên chức, người lao động, khách đến liên hệ công tác; luôn lịch sự, nhã nhặn trong giao tiếp, đi đứng, nói năng nhẹ nhàng, tự giác xếp hàng, trật tự, nhường thầy cô đi trước khi vào trong thang máy, có ý thức bảo vệ tài sản, giữ gìn vệ sinh chung, sử dụng điện, nước đúng mục đích, hiệu quả; có mặt tại giờ học lý thuyết trước 5 phút và 10 phút đối với giờ thực hành; đi học đều đặn, đủ tiết, có đầy đủ sách vở và dụng cụ học tập và phải ghi chép bài đầy đủ, có thái độ học tập nghiêm túc, không sử dụng điện thoại, không ngủ và làm việc riêng; thực hiện nghiêm túc quy chế thi, kiểm tra đánh giá môn học.

Ngoài những nội quy về trang phục, nếp sống văn minh, giờ giấc học tập, thi cử, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh cần phải biết những hành vi mà sinh viên không được làm. Đó là không được xúc phạm nhân phẩm, danh dự, thân thể nhà giáo, cán bộ quản lý, viên chức, người học của trường, không gian lận trong học tập và kiểm tra, thi cử; không hút thuốc, uống rượu, bia trong khuôn viên trường; không được tổ chức, kích động, lôi kéo hoặc tham gia đua xe hoặc cổ vũ đua xe trái phép; tham gia tụ tập đông người, biểu tình, không được lôi kéo người khác biểu tình hoặc khiếu kiện trái pháp luật; không tổ chức hoặc tham gia đánh bạc; sản xuất, buôn bán vũ khí, chất nổ, chất ma túy, các loại dược dụng; không được đăng tải, chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung dung tục, bạo lực, đồi trụy hoặc xâm phạm an ninh Quốc gia, chống phá Đảng và Nhà nước; không gây gổ, chống đối, đe dọa cá nhân, tổ chức đang thực hiện nhiệm vụ tại trường; không được có hành vi lừa đảo, trộm cắp; không cạo trọc đầu hoặc để các kiểu tóc, nhuộm màu phản cảm; thiếu trung thực khi làm việc với thầy cô; cố tình nộp chậm hoặc không nộp học phí, bảo hiểm y tế theo quy định mà không có lý do chính đáng.

Hệ thống câu hỏi trắc nghiệm sau sẽ giúp sinh viên nắm vững hơn Nội quy học tập, Quy chế thi và những hành vi sinh viên không được làm trong quá trình học tập tại Trường.

 Câu hỏi trắc nghiệm

Câu 1: Theo quy định trong Nội quy học tập của Trường, sinh viên khi đến lớp học tập cần ăn mặc như thế cho phù hợp?

 1. Mặc đúng đồng phục đối với hệ chính quy.
 2. Mặc đồng phục đối với hệ chính quy và tại chức.
 3. Được phép mặc đồ tự do.
 4. Được phép mặc đồ theo sở thích.

Câu 2: Để thể hiện nếp sống văn minh, theo quy định trong Nội quy học tập, sinh viên khi đến lớp học tập cần phải có thái độ như thế nào cho đúng?

 1. Lịch sự, nhã nhặn trong giao tiếp.
 2. Đi đứng, nói năng nhỏ nhẹ.
 3. Trật tự xếp hàng, giữ trật tự, nhường thầy, cô đi trước khi ra vào thang máy.
 4. Cả 3 ý trên.

Câu 3: Trong Nội quy học tập quy định, sinh viên phải có mặt tại lớp học lý thuyết và thực hành vào thời gian nào dưới đây?

 1. Trước 5 phút đối với giờ lý thuyết, 10 phút đối với giờ thực hành.
 2. Trước 15 phút đối với giờ lý thuyết, 20 phút đối với giờ thực hành.
 3. Trước 20 phút đối với giờ lý thuyết, 15 phút đối với giờ thực hành.
 4. Trước 10 phút đối với giờ lý thuyết, 25 phút đối với giờ thực hành.

Câu 4: Theo quy định trong Nội quy học tập, sinh viên sẽ bị mời ra khỏi lớp, đến Phòng Công tác sinh viên để làm việc khi có hành vi vi phạm nào dưới đây?

 1. Đi trễ, cúp tiết.
 2. Không đeo bảng tên, thẻ sinh viên.
 3. Sử dụng điện thoại, ngủ hoặc làm việc riêng, mất trật tự, vô lễ với giáo viên và đã bị nhắc nhở nhiều lần.
 4. Cả 3 ý trên.

Câu 5: Trong Nội quy học tập quy định sinh viên khi có hành vi vi phạm, chỉ được vào lớp sau khi có giấy xác nhận của đơn vị nào dưới đây?

 1. Sau khi bị giáo viên mời ra ngoài 20 phút và có giấy xác nhận của Phòng Thanh tra – Pháp chế.
 2. Chỉ được vào lớp sau khi có giấy xác nhận đã xử lý của Phòng Công tác sinh viên.
 3. Chỉ được vào lớp sau khi làm bản kiểm điểm tại Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên.
 4. Sau khi bị mời ra khỏi lớp đến Phòng Đào tạo làm việc.

Câu 6: Trong Nội quy học tập quy định, sinh viên khi cần nghỉ học 01 ngày hoặc nghỉ ca thực hành thì được giải quyết như thế nào?

 1. Sinh viên nghỉ học hoặc ca thực hành 01 ngày sẽ do lớp trưởng giải quyết.
 2. Sinh viên nghỉ học hoặc ca thực hành 01 ngày sẽ do giáo viên chủ nhiệm giải quyết.
 3. Sinh viên nghỉ học hoặc ca thực hành 01 ngày sẽ do giáo viên bộ môn giải quyết.
 4. Sinh viên nghỉ học hoặc ca thực hành 01 ngày sẽ do Trưởng đơn vị đào tạo giải quyết.

Câu 7: Trong Nội quy học tập quy định, sinh viên khi cần nghỉ học hoặc ca thực hành từ 02 ngày trở lên được giải quyết như thế nào?

 1. Sinh viên nghỉ học hoặc ca thực hành từ 02 ngày trở lên sẽ do giáo viên chủ nhiệm giải quyết.
 2. Sinh viên nghỉ học hoặc ca thực hành từ 02 ngày trở lên sẽ do giáo viên bộ môn giải quyết.
 3. Sinh viên nghỉ học hoặc ca thực hành từ 02 ngày trở lên sẽ do giáo viên chủ nhiệm đề nghị lên Trưởng đơn vị đào tạo giải quyết.
 4. Sinh viên nghỉ học hoặc ca thực hành từ 02 ngày trở lên sẽ do Trưởng đơn vị đào tạo giải quyết.

Câu 8: Yêu cầu tiết kiệm, chống lãng phí đối với sinh viên và người học tại Trường, được quy định như thế nào trong Nội quy học tập?

 1. Có ý thức bảo vệ tài sản.
 2. Giữ gìn vệ sinh chung, sử dụng điện, nước đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.
 3. Có ý thức bảo vệ tài sản, giữ gìn vệ sinh chung, sử dụng điện, nước đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm; hết ca học cán bộ lớp phải tắt đèn, đóng cửa phòng học.
 4. Sử dụng điện, nước đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm.

Câu 9: Theo quy định trong Nội quy học tập thì lớp học nào dưới đây không có giờ giải lao?

 1. Lớp học lý thuyết.
 2. Lớp học lý thuyết và thực hành.
 3. Các lớp thí nghiệm và thực hành.
 4. Tất cả các đáp án trên.

Câu 10: Trong trường hợp, sinh viên bị mất hoặc đổi thẻ sinh viên thì cần phải có xác nhận và làm lại thẻ tại đơn vị nào của Trường?

 1. Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên xác nhận, sau đó nộp tại Trung tâm Thông tin – Thư viện để làm lại.
 2. Phòng Đào tạo xác nhận, sau đó nộp tại Trung tâm Thông tin – Thư viện để làm lại.
 3. Phòng Tổ chức – Hành chính xác nhận, sau đó nộp tại Trung tâm Trung tâm Thông tin – Thư viện để làm lại.
 4. Phòng Công tác sinh viên xác nhận, sau đó nộp tại Trung tâm Thông tin – Thư viện để làm lại.

Câu 11: Theo quy định trong Nội quy học tập thì những hành vi nào sau đây sinh viên không được làm trong quá trình học tập tại Trường?

 1. Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ quản lý, viên chức Nhà trường.
 2. Gian lận trong học tập, thi cử.
 3. Hút thuốc, uống rượu, bia trong khuôn viên trường; say rượu, bia khi đến lớp học.
 4. Cả 3 hành vi trên.

Câu 12: Trong quá trình học tập tại Trường, hành vi nào dưới đây sinh viên được làm?

 1. Xả rác, khạc nhổ bừa bãi, bôi xóa, viết vẽ lên bàn, tường trong phòng học và trong khuôn viên của Nhà trường.
 2. Tổ chức hoặc tham gia tụ tập đông người, biểu tình, kích động, lôi kéo người khác biểu tình.
 3. Thứ tự xếp hàng ra vào thang máy, không chen lấn, không xô đẩy, nhường thầy cô giáo đi trước.
 4. Cả 3 hành vi trên.

Câu 13: Trong Nội quy học tập quy định, những hành vi nào dưới đây sinh viên không được làm trong quá trình học tập tại Trường?

 1. Sản xuất, buôn bán, vận chuyển, phát tán, sử dụng các tài liệu, ấn phẩm, thông tin phản động, đồi trụy và tài liệu cấm khác theo quy định.
 2. Tổ chức hoặc tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức.
 3. Sản xuất, buôn bán, vận chuyển vũ khí, chất nổ, chất ma túy.
 4. Tất cả các hành vi trên.

Câu 14: Theo Quyết định số 1363/QĐ-ĐHCN ngày 20 tháng 06 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh về việc ban hành     Quy chế công tác học sinh sinh viên, sinh viên sẽ bị trừ điểm rèn luyện chuyên cần khi có vi phạm nào dưới đây?

 1. Đến muộn giờ học, giờ thực hành không có lý do chính đáng, nghỉ học không phép hoặc nghỉ học quá phép.
 2. Mất trật tự hoặc làm việc riêng trong giờ học, giờ tự học, giờ thực tập.
 3. Cả A và B đều đúng.
 4. Cả A và B đều sai.

Câu 15: Sinh viên sẽ bị xử lý kỷ luật từ khiển trách đến buộc thôi học nếu có hành vi vi phạm nào dưới đây?

 1. Vô lễ với thầy, cô giáo và cán bộ, viên chức của Nhà trường.
 2. Học hộ hoặc nhờ người khác học hộ.
 3. Thi, kiểm tra hộ hoặc nhờ người khác thi, kiểm tra hộ, làm hộ, nhờ người khác làm hoặc sao chép tiểu luận, đồ án, khóa luận tốt nghiệp.
 4. Cả A và B đều đúng.

Câu 16: Sinh viên sẽ bị đình chỉ học tập một năm nếu có hành vi vi phạm nào dưới đây?

 1. Hút thuốc lá trong giờ học, phòng họp, phòng thí nghiệm.
 2. Làm việc riêng trong giờ học, giờ thực tập, giờ tự học.
 3. Thi, kiểm tra hộ hoặc nhờ người khác thi, kiểm tra hộ; nhờ người khác làm hoặc sao chép tiểu luận, đồ án, khóa luận tốt nghiệp (lần 1).
 4. Đánh bạc dưới mọi hình thức.

Câu 17: Sinh viên sẽ bị xử lý buộc thôi học khi có hành vi vi phạm nào dưới đây?

 1. Tổ chức học, thi, kiểm tra hộ.
 2. Tổ chức làm hộ bài tiểu luận, đồ án, khóa luận tốt nghiệp.
 3. Thi, kiểm tra hộ hoặc nhờ thi, kiểm tra hộ, làm hộ, nhờ làm hoặc sao chép tiểu luận, đồ án tốt nghiệp (lần 2).
 4. Mang tài liệu vào phòng thi.

Câu 18: Sinh viên sẽ bị xử lý kỷ luật từ nhắc nhở, khiển trách đến buộc thôi học và phải bồi thường thiệt hại khi có hành vi vi phạm nào dưới đây?

 1. Xả rác bừa bãi.
 2. Bôi xóa, viết vẽ lên bàn, tường trong khuôn viên Trường.
 3. Xả rác bừa bãi, bôi xóa, viết vẽ lên bàn, tường trong phòng học và trong khuôn viên Trường, làm hư hỏng tài sản của Nhà trường.
 4. Tất cả các vi phạm trên.

Câu 19: Sinh viên sẽ phải chịu hình thức kỷ luật là khiển trách nếu có vi phạm nào dưới đây?

 1. Cố tình nộp chậm hoặc không nộp học phí.
 2. Hút thuốc lá trong giờ học.
 3. Uống rượu, bia trong giờ học.
 4. Uống rượu, bia trong giờ học; say rượu, bia khi đến lớp (lần 1); hoạt động mại dâm (lần 1).

Câu 20: Khi có hành vi vi phạm nào dưới đây sinh viên sẽ bị giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật?

 1. Buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng, lôi kéo người khác sử dụng ma túy.
 2. Sử dụng ma túy.
 3. Chứa chấp, môi giới hoặc hoạt động mại dâm.
 4. Cả 3 hành vi trên.

Câu 21: Sinh viên sẽ bị xử lý kỷ luật là cảnh cáo khi có hành vi vi phạm nào sau đây?

 1. Nghỉ học không lý do.
 2. Vô lễ với thầy, cô và cán bộ, viên chức của trường.
 3. Mất trật tự trong giờ học.
 4. Uống rượu, bia trong giờ học; say rượu, bia khi đến lớp (lần 2), hoặc hoạt động mại dâm (lần 2)

Câu 22: Hình thức xử lý kỷ luật buộc thôi học và giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật sẽ được áp dụng khi sinh viên có hành vi vi phạm nào sau đây?

 1. Chứa chấp, môi giới hoặc hoạt động mại dâm.
 2. Buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, lôi kéo người khác sử dụng ma túy.
 3. Chứa chấp, buôn bán vũ khí, chất nổ, chất dễ cháy và hàng cấm theo quy định của pháp.
 4. Tất cả vi phạm trên.

Câu 23: Theo quy định của Quy chế quản lý thi và đánh giá kết quả học tập, khi dự thi sinh viên phải mang theo những loại giấy tờ nào sau đây?

 1. Mang theo thẻ dự thi hoặc giấy tờ tùy thân có thông tin cá nhân, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.
 2. Học sinh phải có mặt đúng giờ để dự thi.
 3. Được mang theo tài liệu vào phòng thi với cam kết không sử dụng.
 4. Được quyền sử dụng các loại mực khác nhau để làm bài.

Câu 24: Trong Quy chế quản lý thi và đánh giá kết quả học tập quy định những bài thi nào sau đây là không hợp lệ và sẽ không được chấm điểm?

 1. Làm bài trên giấy khác với giấy do Nhà trường quy định, không có đủ chữ ký của cán bộ coi thi.
 2. Bài viết bằng mực đỏ, các bài làm giống nhau, viết hoặc vẽ những nội dung không liên quan đến bài thi, bài thi bị nhàu nát.
 3. Trên bài thi không ghi rõ họ tên và mã số sinh viên.
 4. Cả 3 trường hợp trên.

Câu 25: Trong quá trình làm bài thi, sinh viên vi phạm Quy chế quản lý thi và đánh giá kết quả học tập sẽ bị xử lý kỷ luật là khiển trách và bị trừ 25% số điểm toàn bài thi của học phần dự thi khi có hành vi vi phạm nào sau đây?

 1. Nhìn bài của người khác, trao đổi bài.
 2. Tiếp tục làm bài, sau khi đã kết thúc thời gian làm bài.
 3. Trao đổi bài nhiều lần và đã bị cán bộ coi thi nhắc nhở.
 4. Tất cả các vi phạm trên.

Câu 26: Theo quy định trong Quy chế quản lý thi và đánh giá kết quả học tập, sinh viên phải có mặt tại phòng thi để làm thủ tục vào phòng thi vào thời gian nào sau đây?

 1. Có mặt tại phòng thi trước ít nhất 15 phút để làm thủ tục vào phòng thi.
 2. Có mặt tại phòng thi trước ít nhất 10 phút để làm thủ tục vào phòng thi.
 3. Có mặt tại phòng thi trước ít nhất 5 phút để làm thủ tục vào phòng thi.
 4. Có mặt tại phòng thi trước ít nhất 20 phút để làm thủ tục vào phòng thi.

Câu 27: Theo quy định trong Quy chế quản lý thi và đánh giá kết quả học tập, sinh viên sẽ không được dự thi trong trường hợp nào sau đây?

 1. Trường hợp sinh viên đến muộn, quá 5 phút sau khi cán bộ coi thi đã phát đề.
 2. Trường hợp sinh viên đến muộn, quá 15 phút sau khi cán bộ coi thi đã phát đề.
 3. Trường hợp sinh viên đến muộn, quá 10 phút sau khi cán bộ coi thi đã phát đề.
 4. Trường hợp sinh viên đến muộn, quá 20 phút sau khi cán bộ coi thi đã phát đề.

Câu 28: Trong quá trình làm bài thi, sinh viên vi phạm Quy chế quản lý thi và đánh giá kết quả học tập sẽ bị xử lý kỷ luật là cảnh cáo và bị trừ 50% số điểm toàn bài thi của học phần dự thi khi có hành vi vi phạm nào sau đây?

 1. Trao đổi bài hoặc giấy nháp với người khác.
 2. Đã bị khiển trách một lần trong giờ thi học phần đó, vẫn tiếp tục vi phạm quy định về tổ chức thi.
 3. Chép bài của người khác.
 4. Tất cả các vi phạm trên.

Câu 29: Đối tượng nào dưới đây nằm trong phạm vi điều chỉnh của Nội quy học tập ban hành kèm theo Quyết định số 1382/QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016?

 1. Giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh.
 2. Người làm công tác y tế tại Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh.
 3. Học sinh, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh.
 4. Cả 3 đối tượng trên.

Câu 30: Khi có hành vi vi phạm nào sau đây, sinh viên sẽ bị đình chỉ thi và sẽ bị điểm 0 (không) học phần dự thi, phải ra khỏi phòng thi ngay khi biên bản được lập và phải nộp bài, đề lại cho cán bộ coi thi?

 1. Khi vào phòng thi mang theo tài liệu.
 2. Đưa đề ra ngoài khu vực thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi; viết vẽ những nội dung không liên quan đến bài thi.
 3. Có hành vi gây rối, có lời nói, cử chỉ đe dọa, xúc phạm cán bộ coi thi hoặc đe dọa thí sinh khác; không chấp hành yêu cầu của cán bộ coi thi liên quan đến kỷ luật phòng thi.
 4. Tất cả các vi phạm trên.

 ĐÁP ÁN

Câu 01

Đáp án A: Căn cứ Khoản 1 Điều 3, Nội quy học tập (ban hành kèm theo Quyết định số 1382/QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016).

Câu 02

Đáp án D: Căn cứ Khoản 2,3 Điều 3, Nội quy học tập (ban hành kèm theo Quyết định số 1382/QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016).

Câu 06

Đáp án A: Căn cứ Điều 4, Nội quy học tập (ban hành kèm theo Quyết định số 1382/QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016).

Câu 04

Đáp án D: Căn cứ Khoản 3 Điều 5, Nội quy học tập (ban hành kèm theo Quyết định số1382/QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016).

Câu 05

Đáp án B: Căn cứ Khoản 3 Điều 5, Nội quy học tập (ban hành kèm theo Quyết định số 1382/ QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016).

Câu 06

Đáp án C: Căn cứ Khoản 5 Điều 5, Nội quy học tập (ban hành kèm theo Quyết định số 1382/QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016).

Câu 07

Đáp án D: Căn cứ Khoản 5 Điều 5, Nội quy học tập (ban hành kèm theo Quyết định số 1382/ QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016).

Câu 08

Đáp án C: Căn cứ Khoản 4 Điều 3, Nội quy học tập (ban hành kèm theo Quyết định số 1382/ QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016).

Câu 09

Đáp án C: Căn cứ Điều 4, Nội quy học tập (ban hành kèm theo Quyết định số 1382/QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016).

Câu 10

Đáp án D: Căn cứ Điều 6, Nội quy học tập (ban hành kèm theo Quyết định số 1382/QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016).

Câu 11

Đáp án D: Căn cứ Điều 7, Nội quy học tập (ban hành kèm theo Quyết định số 1382/QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016).

Câu 12

Đáp án C: Căn cứ Điều 4, Nội quy học tập (ban hành kèm theo Quyết định số 1382/QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016).

Câu 13

Đáp án D: Căn cứ Điều 7, Nội quy học tập (ban hành kèm theo Quyết định số 1382/QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016).

Câu 14

Đáp án C: Căn cứ Phụ lục 1 Quy chế học sinh sinh viên (ban hành kèm theo Quyết định số 1363/QĐ-ĐHCN ngày 20 tháng 6 năm 2016).

Câu 15

Đáp án D: Căn cứ Phụ lục 1 Quy chế học sinh sinh viên (ban hành kèm theo Quyết định số 1363/QĐ-ĐHCN ngày 20 tháng 6 năm 2016).

Câu 16

Đáp án C: Căn cứ Phụ lục 1 Quy chế học sinh sinh viên (ban hành kèm theo Quyết định số 1363/QĐ-ĐHCN ngày 20 tháng 6 năm 2016).

Câu 17

Đáp án C: Căn cứ Phụ lục 1 Quy chế học sinh sinh viên (ban hành kèm theo Quyết định số 1363/QĐ-ĐHCN ngày 20 tháng 6 năm 2016).

Câu 18

Đáp án C: Căn cứ Phụ lục 1 Quy chế học sinh sinh viên (ban hành kèm theo Quyết định số 1363/QĐ-ĐHCN ngày 20 tháng 6 năm 2016).

Câu 19

Đáp án D: Căn cứ Phụ lục 1 Quy chế học sinh sinh viên (ban hành kèm theo Quyết định số 1363/QĐ-ĐHCN ngày 20 tháng 6 năm 2016).

Câu 20

Đáp án D: Căn cứ Phụ lục 1 Quy chế học sinh sinh viên (ban hành kèm theo Quyết định số 1363/QĐ-ĐHCN ngày 20 tháng 6 năm 2016).

Câu 21

Đáp án D: Căn cứ Phụ lục 1 Quy chế học sinh sinh viên (ban hành kèm theo Quyết định số 1363/QĐ-ĐHCN ngày 20 tháng 6 năm 2016).

Câu 22

Đáp án D: Căn cứ Phụ lục 1 Quy chế học sinh sinh viên (ban hành kèm theo Quyết định số 1363/QĐ-ĐHCN ngày 20 tháng 6 năm 2016).

Câu 23

Đáp án A: Căn cứ Khoản 2 Điều 12 Quy chế thi (ban hành kèm theo Quyết định số 3285/QĐ-ĐHCN ngày 24 tháng 11 năm 2017).

Câu 24

Đáp án D: Căn cứ Điểm a,b,c,d Khoản 2 Điều 12 Quy chế thi (ban hành kèm Quyết định số 3285/QĐ-ĐHCN ngày 24 tháng 11 năm 2017).

Câu 25

Đáp án D: Căn cứ Khoản 1 Điều 12 Quy chế thi (ban hành kèm Quyết định số 3285/QĐ-ĐHCN ngày 24 tháng 11 năm 2017).

Câu 26

Đáp án C: Căn cứ Khoản 2 Điều 12 Quy chế thi (ban hành kèm Quyết định số 3285/QĐ-ĐHCN ngày 24 tháng 11 năm 2017).

Câu 27

Đáp án B: Căn cứ Khoản 2 Điều 12 Quy chế thi (ban hành kèm Quyết định số 3285/QĐ-ĐHCN ngày 24 tháng 11 năm 2017).

Câu 28

Đáp án D: Căn cứ Khoản 1 Điều 20 Quy chế thi (ban hành kèm Quyết định số 3285/QĐ-ĐHCN ngày 24 tháng 11 năm 2017).

Câu 29

Đáp án C: Căn cứ Điều1 Nội quy học tập (ban hành kèm theo Quyết định số 1382/QĐ-ĐHCN ngày 27 tháng 6 năm 2016).

Câu 30

Đáp án D: Căn cứ Khoản 1 Điều 20 Quy chế thi (ban hành kèm Quyết định số 3285/QĐ-ĐHCN ngày 24 tháng 11 năm 2017).

Đơn vị liên kết